Categories
เรื่องเล่า

เด็กส่งแก๊สจัดชุดใหญ่ กับสาวใหญ่ เจ้าของกิจการที่เปลี่ยวมานาน

เจ๊นาเป็นสาวใหญ่รับเติมแก๊ส เด็กส่งแก๊สจัดชุดใหญ่ เปลี่ยนถังแก๊ส แล้วก็ขายอุปกรณ์เกี่ยวกับแก๊ส และมีเครื่องดื่มนา ๆ ชนิดด้วย ร้านเจ๊นานั้นเป็นตึกแถวสามคูหา เจ๊จะพักอยู่ในร้านกินนอนอยู่ในร้าน ตึกที่ห้องขายเครื่องดื่มจะเป็นห้องพักของเจ๊ ส่วนลูกน้องจะพักอยู่อีกตึกหนึ่ง ศิลป์ลูกน้องของเจ๊อายุราว ๆ 29 ปี ส่วนเข้มชายหนุ่มวัย 23 ปี เป็นชายหนุ่มเพื่อนบ้าน รู้จักกับศิลป์ นิยายเรื่องสั้น เพราะศิลป์เป็นคนพามาทำงานกับเจ๊ เจ๊กับเจ้ว่ายังไงหล่ะ ที่เจ้ให้ผมหาคนงานให้มาช่วย ผมหาได้แล้วนะคับ งั้นพาเข้ามาคุยเลยสิ แต่เจ้าเข้มมันเป็นต่างด้าวนะคับ พอได้ยินคำว่าต่างด้าวเท่านั้น เจ๊ถามกลับต่อว่าจะไม่ทำให้เจ้เดือดร้อนใช่ไหม นิยายสาวใช้

เด็กส่งแก๊สจัดชุดใหญ่ ร่างอันบอบบางผิวขาว ปากอมชมพู

ผมจะไม่ทำให้เดือดร้อนแน่นอน เด็กส่งแก๊สจัดชุดใหญ่  เพราะเจ้าเข้มมันมีบัตรมันเข้าประเทศมาถูกกฎหมาย อีกอย่างมันพูดไทยได้คับ พอเจ้ได้ยินที่สินพูดก็ยิ้มออก และ อีกอย่างมันนิสัยดี ซื่อสัตย์ ไว้ใจได้เลย ดูเหมือนว่าเธอจะมั่นใจกับเจ้าเข้มจริง ๆ เลยนะ เรื่องสั้นเสียวดี๋ยวเปิดร้านเสร็จก็ไปรับมาคุยเลยนะ เจ้อยากจะเห็นหน้าสะแล้ว สินตอบรับคำเจ้แล้วก็รีบเปิดร้านทันที สินมีหน้าที่เปิดร้านปิดร้าน คอยดูแลทุกอย่างภายในร้าน เพราะว่าสินอยู่กับเจ้มานานหลายปีแล้ว เค้าจึงคล่องแคล่วทำแทนเจ้นาได้ทุกอย่าง ประสบการณ์เสียว

คนส่งแก๊ส

ก่อนที่พนักงานคนนั้นออกไป เค้าจะทำหน้าที่ส่งถังแก๊สเวลาที่มีคนสั่ง แต่พอหนักงานคนนั้นออกไปแล้วสินจะต้องทำเองทุกอย่าง เจ้นาจึงเห็นใจและให้รับคนใหม่เข้ามา หลังเปิดร้านเสร็จสินบอกเจ้ขอตัวไปรับเข้มก่อน แล้วเดี๋ยวจะรีบกลับมา จะว่าไปแล้วเจ้เป็นคนใจดีถึงแม้ว่าจะขี้บ่นไปบ้าง ผ่านไปสองชั่วโมงก็กลับมาพร้อมชายหนุ่ม เข้มยกมือไหว้อย่างนอบน้อม เจ้นามองหน่วยกล้ามแล้ว ทำไมหุ่นบางแบบนี้จะยกไหวเหรอ ก่อนหน้านี้ทำงานอะไรมา ก่อนหน้านี้ผมอยู่สะพานปลา betflix

เจ้นาได้ยินคำหวานก็ยิ้มแกล้มแทบปริ เจ๊รับเธอทำงานก็ได้นะ ค่าแรงสินบอกแล้วใช่ไหม มีอะไรก็ช่วยกันทำห้ามขี้เกียจนะ เจ้าเข้มพูดพร้อมกับทำท่าทาง เดี๋ยวพาเข้มไปดูห้องพักนะ ขาดเหลืออะไรก็บอกได้เลยนะ เข้มเดินตามสินไปอย่างว่าง่าย ถ้าเอ้งมาทำงานกับเจ้ต้องขยันนะ ส่วนเรื่องค่าแรงที่คุยกันไว้ ถ้าเค้าเห็นเอ็งขยันเดี๋ยวเค้าก็เพิ่มให้เอ้ง พี่ไม่ต้องกลัวนะคับผมจะตั้งใจทำงานอย่างดี รวมเรื่องเล่า

ลักษณะการทำงานที่ดี

  • ต้องขยันขันแข็ง
  • มีความซื่อสัตย์ อดทน
  • มีระเบียบ วินัย
  • ต้องไม่นินทาเจ้านายตัวเอง

ใส่ความเห็น