Categories
เรื่องเล่า

ผัวใหม่แม่ อดีตที่ผ่านไปแล้วเมื่อสิบปีก่อน แม่แก้วพบกับผู้ชายคนใหม่

สวัสดีค่ะวันนี้มีเรื่องของ ผัวใหม่แม่ แต่มันเป็นอดีตที่ผ่านไปแล้วเมื่อสิบปีก่อน แม่แก้วพบกับผู้ชายคนใหม่ มันเป็นความต้องการของเธอที่อยากจะมีครอบครัวใหม่ แน่นอนตอนนั้นแก้วไม่เห็นด้วย และไม่พร้อมที่จะรับผู้ชายคนใหม่ของแม่ด้วย ตอนแรกเรามีปัญหากับแม่ถึงขั้นไม่พูดกับแม่เลย แก้วได้อาศัยอยู่บ้านใหม่ของพ่อแก้ว นิยายเรื่องสั้น แล้วเราไม่อยากให้ผู้ชายหน้าไหนมาอยู่ในบ้านเรา และแก้วก็รู้ว่าเค้าจะมาเป็นผู้ชายคนใหม่ ยิ่งทำให้เราเกลียดขี้หน้าเค้ามากขึ้น แก้วไม่เคยเอ่ยแม้แต่คำว่าสวัสดี ไม่มีคำพูดที่ออกมาจากปากเลย และแก้วก็รู้นะคะว่าเค้าก็ไม่ชอบแก้วเหมือน ดีแล้วค่ะที่เป็นแบบนี้ เด็กส่งแก๊สจัดชุดใหญ่

ผัวใหม่แม่

ผัวใหม่แม่ เค้าก็อยู่เฉย ๆ หนูออกไปเรียนทุกวัน เข้ามาอีกทีก็มืด

แล้วแก้วก็ใช้ชีวิตตามปกติส่วน ผัวใหม่แม่ เค้าก็อยู่เฉย ๆ หนูออกไปเรียนทุกวัน เข้ามาอีกทีก็มืด เพราะเราไม่อยากอยู่บ้าน บางทีก็ออกไปดูเพื่อนหาปลาตามคลองชลประทาน อยู่ถึงประมาณสองสามทุ่มถึงจะเข้าบ้าน ชีวิตของหนูทำแบบนี้มาเรื่อย ๆ เรื่องสั้นเสียว จนในที่สุดแม่ของหนูเธอก็ทนความต้องการของเธอไม่ไหว เธอได้พาผู้ชายเข้ามาอยู่ในบ้านอย่างถาวร เมื่อก่อนผู้ชายของแม่ก็จะมาแล้วตอนเค้าทำอะไรกันเสร็จ เค้าก็จะกลับบ้านไป แต่ตอนนี้ผู้ชายคนใหม่ เค้าขนข้าวของมาอยู่เลย นิยายสาวใช้

ทำให้แก้วเสียใจมาก ยิงผัวใหม่แม่ ใช่ค่ะหลังจากนั้นหนูก็ประชดแม่อย่างหนัก โดยไปเที่ยวกับเพื่อนหนูเริ่มหัดดื่มเหล้าจนติดเพื่อนมากขึ้น เพราะหนูไม่รู้จะทำแบบไหนไม่มีทางออกสำหรับหนูเลย บ้านตอนนี้ก็ไม่อยากจะกลับไปแล้ว สุดท้ายเวลาก็ผ่านไปจนในที่สุดสิ่งที่กลัวมันก็เกิดขึ้นจนได้ ผู้ชายคนใหม่ของแม่แก้วเค้าเริ่มมามาที่หนู หรือ ผู้ชายคนใหม่จะเบื่อแม่แล้วพักหลัง ๆ นี้เห็นเค้าสองคนไม่พร้อมกันเลยค่ะ บางวันแม่ก็กลับก่อนบางทีผู้ชายคนนั้นก็ไม่กลับบ้าน ไม่เหมือนปีที่แล้ว ยูฟ่าเบท

สุดท้ายเรื่องที่น่าบัดสีก็เกิดขึ้นกับหนู วันนั้นเป็นวันศุกร์หนูไปเที่ยวกับเพื่อนตามปกติ กลับเข้าบ้านมาเกือบเที่ยงคืนได้ ไม่เห็นรถของแม่แก้ว เห็นแต่รถพ่อใหม่เลยเดินเข้าด้านหลังบ้าน ผ่านเข้ามาทางห้องครัวเพื่อจะเดินเข้าห้อง และแก้วก็ได้ยินเสียงผู้ชายคนนั้นโทรศัพท์กับใครไม่รู้ ดูแล้วมีพิรุธมากหนูเลยแอบฟัง เนื้อหาของเรื่องคือการนัดแนะไปเที่ยวอาทิตย์นี้ รวมเรื่องเล่า

รักไม่ปลื้ม

ข้อดีของการได้ผัวใหม่

  • กำลังข้าวใหม่ปลามัน
  • เอาใจเก่ง ตามใจทุกอย่าง
  • จัดกันแทบทุกวันไม่ห่างเหิน
  • ของใหม่อะไรก็ดีเสมอ